Giới Thiệu Viện Công Nghệ ICOME

/Giới Thiệu Viện Công Nghệ ICOME
Giới Thiệu Viện Công Nghệ ICOME 2017-11-26T18:14:26+00:00

Ngày nay giới chính trị, kinh tế, khoa học tinh hoa khắp toàn cầu thường nhắc đến các cụm từ “intangible assets”, “franchise”, “Big data”, “Real time”, “Simulation”, “optimization”, “AI” . Vậy nó thực sự là gì ? Nếu bỏ qua những định nghĩa về chuyên môn khó hiểu, thì dường tất cả mọi người đều muốn biết nó thực sự mang lại điều gì có ích cho chúng ta ? Một cách ngắn gọn :

– Nếu nắm được “Big data” nghĩa là bạn sẽ trích xuất ra được các thông tin mang tính quy luật, xu hướng nó có thể giúp bạn đưa ra chiến lược và quyết định phù hợp nhất.

– Nếu nắm được “Real time” sẽ cho bạn các thông tin chính xác và ngay lập tức giúp bạn ra các quyết định kịp thời nhất.

– Nếu nắm được “Simulation” bạn có thể tái hiện lại quá khứ, hiện tại và dự báo được những việc chưa xảy ra bằng cách bạn cho nó diễn ra trên máy tính theo đúng các quy luật tự nhiên.

– Nếu nắm được “optimization” bạn sẽ có thể sử dụng các nguồn lực một hiệu quả nhất, bởi vì bạn có được bộ dữ liệu tối ưu nhất.

– Nếu nắm được “AI” bạn sẽ có người bạn thông minh có thể thay bạn làm việc.

– Nếu nắm được “franchise” bạn sẽ xây dựng được một những hệ thống lớn bằng cách nhân bản những phiên bản tốt nhất.

– Và cuối cùng “intangible assets” là tài sản quan trọng nhất mà bạn cần phải nắm để mang lại sự thịnh vượng và thành công.

Đó là giấc mơ có thật, đã và đang được khắp thế giới sử dụng để nhân bản các mô hình hiệu quả, xây dựng hệ thống vận hành lớn, hiểu được các quy luật, ra quyết định chính xác, tối ưu nguồn lực, biết được điều có khả năng sắp xảy ra và quan trọng nhất là có những bạn máy thông minh cần mẫn xử lý công việc một cách chính xác suốt ngày đêm. Từ đây hình thành nên những yếu tố gia tăng năng lực cạnh tranh cốt lõi cho các tổ chức và cá nhân. Mang lại sự thịnh vượng cho các cá nhân và tổ chức.
Viện kỹ thuật tính toán ICOME là tổ chức tiên phong nghiên cứu ứng dụng những thành tựu của các ngành khoa học ở trên vào xây dựng các hệ thống phần mềm thông minh nhằm tạo ra giải pháp hỗ trợ phát triển tối ưu con người và hiệu quả hoạt động doanh nghiệp. Giúp quản trị toàn diện và tối ưu hóa hoạt động của doanh nghiệp.

 

Viện trưởng TS.Nguyễn Trần Chân

chuyên gia phát triển kinh tế tri thức